Apple tăng thời gian sửa chữa màn hình miễn phí cho dòng MacBook Pro 13 inch 2016

Apple vừa mở rộng chương trình sửa chữa miễn phí màn hình lỗi đèn nền cho MacBook Pro 13 inch 2016 trên toàn thế giới, cho phép bảo hành các mẫu máy đủ điều kiện trong 5 năm kể từ ngày mua hoặc tối đa 3 năm sau ngày bắt đầu chương trình, tùy theo thời gian nào lâu hơn. Thời hạn trước đó là 4 năm kể từ ngày mua.

Được biết, Apple đã khởi động chương trình này vào ngày 21/5/2019 sau khi xác định rằng “một tỷ lệ rất nhỏ” các mẫu MacBook Pro 13 inch được bán từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 2 năm 2018 có thể có các vùng sáng dọc theo đáy màn hình hoặc đèn nền ngừng hoạt động hoàn toàn. Các mẫu đủ điều kiện bao gồm MacBook Pro (13 inch, 2016, hai cổng Thunderbolt 3) và MacBook Pro (13 inch, 2016, bốn cổng Thunderbolt 3).

Để xác định bạn đang dùng phiên bản Mac nào, hãy click vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn “Giới thiệu về máy Mac này” trong menu. “Táo khuyết” đã không mở rộng chương trình này cho bất kỳ mẫu MacBook nào khác tại thời điểm này.

 

Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple sẽ thay thế miễn phí màn hình trên các máy MacBook Pro 13 inch bị ảnh hưởng. Để bắt đầu quá trình sửa chữa, hãy truy cập trang nhận hỗ trợ trên website chính thức của Apple. Nếu MacBook Pro 13 inch 2016 của bạn gặp lỗi này và bạn đã trả tiền để sửa chữa nó thì Apple sẽ hoàn lại số tiền này.

Vào năm 2019, trang web sửa chữa iFixit đã báo cáo rằng vấn đề đèn nền là do cáp kết nối màn hình có thể bị mòn và đứt sau nhiều lần đóng mở trên các mẫu MacBook Pro 13 inch bị ảnh hưởng. Apple đã mở rộng chiều dài của sợi cáp này thêm 2mm trong các mẫu 2018, và điều này dường như đã khắc phục được sự cố.