Kiến chui vào laptop phải làm sao? Mẹo giữ laptop luôn sạch, tránh côn trùng bò vào

Kiến chui vào laptop phải làm sao? Mẹo giữ laptop luôn sạch, tránh côn trùng bò vào

Phải làm sao khi laptop thân yêu của bạn bị tấn công bởi những loài kiến, côn trùng,… Đừng lo vì với các mẹo sau đây từ MacCafe sẽ cứu cánh cho bạn!

Kiến, côn trùng chui vào laptop có nguy hiểm không?

Nguyên nhân dẫn đến chiếc máy tính của bạn bị kiến ghé thăm có thể do thói quen ăn uống đồ ngọt gần máy tính, do khu vực sinh sống, do thời tiết giao mùa và không ngoại trừ nguyên nhân đó chính là chiếc ổ cứng của bạn.

Một con kiến chui vào laptop có thể không gây nguy hại gì nhưng nếu cả đoàn quân kiến hoặc sinh vật khác chui vào và làm tổ trong laptop bạn thì điều này thực sự nguy hiểm. Các bộ phận như chip, main hay thậm chí là ổ cứng là dễ bị tàn phá nặng nề nhất. Chưa kể tới vấn đề vệ sinh, nguy cơ đáng lo ngại nhất là ổ cứng của bạn bị chết, việc phục hồi dữ liệu sẽ gặp nhiều khó khăn.

Kiến chui vào làm tổ gây thiệt hại, hư hỏng cho các linh kiện bên trong máy

Cách xử trí đơn giản và an toàn

Bạn hãy chuẩn bị những đồ vật sau đây:

– 1 khay đựng nước.

– 1 vật nặng bằng phẳng có thể nằm trong nước và cao hơn mặt nước.

– 1 thước gỗ hay 1 cái muỗng nấu ăn.

Đầu tiên, bạn hãy đổ nước vào 1 cái khay, không cần đầy, chỉ cần đủ để tạo ra một lớp nước trên mặt đáy khay. Sau đó đặt 1 vật nặng không thấm nước vào giữa khay, để laptop trên vật đó sao cho chắc chắn nhất. Các bạn nhớ tuyệt đối kông để laptop dính nước nhé.

Tiếp theo, đặt thước gỗ hay cái muỗng, hoặc bất kì vật nào tương tự lên sao cho 1 đầu gác lên laptop, đầu còn lại gác lên thành khay. Bạn chỉ cần giữ nguyên hiện trạng qua đêm.

Sẽ cực thú vị vì sau 1 thời gian bạn sẽ chứng kiến đàn kiến sẽ nối đuôi nhau đi khỏi laptop thông qua cái cầu muỗng đó.

Bản năng sinh tồn của kiến rất mạnh mẽ, một khi chúng nhận ra những dấu hiệu khác thường cảnh báo “không thể trở về nhà” chúng sẽ tìm kiếm một giải pháp. Và trong trường hợp này cầu muỗng là con đường duy nhất có thể lựa chọn.

Mẹo giữ laptop luôn sạch, tránh côn trùng bò vào

Rất nhiều loại côn trùng ghét axit từ quả chanh, quả quýt. Vì thế, bạn có thể cắt nhỏ vỏ chanh, bỏ ngay bậu cửa hay bất cứ lỗ hổng nào để ngăn chặn côn trùng xâm nhập. Mùi hương của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.

Trồng các loại cây có khả năng chống muỗi như: sả, húng thơm, hương thảo, quế, cúc vạn thọ… xung quanh nhà có tác dụng xua đuổi và làm cho muỗi tránh xa ngôi nhà bạn, giúp phần nào đó hạn chế được muỗi bay vào nhà.

Bạn cũng có thể đặt trong nhà một bồn hoa dạ lan hay bạc hà, vừa có tác dụng làm đẹp cho căn phòng, vừa giúp xua đuổi muỗi và làm cho côn trùng khác tránh xa như kiến, ong, gián…