Nếu bạn đang băn khoăn nên mua MacBook Air hay MacBook Pro, đọc ngay bài viết sau đây

Cùng tìm hiểu cách Apple đặt tên cho MacBook

Apple là thương hiệu rất được người dùng yêu quý với các sản phẩm smartphone, tablet…Dù vậy, hãng vẫn còn nhiều điều phải cải thiện như việc khiến người dùng bối rối với tên gọi MacBook (laptop của Apple). Sau đây, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các dòng MacBook nhé.

Bài viết lần này mình xin phép chỉ đề cập các model MacBook mà Apple ra mắt trong năm 2020 để gần gũi hơn với độc giả cũng như người dùng.

MacBook là gì? 

Macbook là tên gọi Laptop của Apple

Có thể hiểu đơn giản “MacBook” là tên thương hiệu mà Apple đặt cho các sản phẩm laptop của mình. Mỗi hãng sẽ có một thương hiệu riêng như laptop Asus sẽ có tên là VivoBook, ZenBook…còn laptop Dell sẽ gắn liền với thương hiệu XPS…

MacBook sẽ phù hợp với những ai?

Dòng laptop của Táo khuyết có thể phù hợp với nhiều nhóm khách hàng nhưng tiêu biểu nhất có thể nói đến 2 nhóm khách hàng: người dùng gắn bó với hệ sinh thái Apple (iPhone, iPad..) và người dùng yêu thích hệ điều hành MacOS.

Macbook thích hợp với nhiều nhóm khách hàng

Nói vậy không có nghĩa là chỉ có 2 nhóm khách hàng trên mới có thể mua và dùng MacBook. Laptop của Táo khuyết trải dài nhiều phân khúc và phù hợp với đa số người dùng nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Các dòng MacBook phổ biến hiện nay

Đã từng có thời kì Apple cho ra mắt một số sản phầm như: MacBook 12 inch, MacBook Pro 15 inch…Tuy nhiên trong năm 2020, Apple không có kế hoạch làm mới những dòng sản phẩm này. Hiện nay trên trang chủ Apple, MacBook được chia làm 3 dòng: MacBook Air 2020, MacBook Pro 13 inch 2020 và MacBook Pro 16 inch.

MacBook Air 2020

Đúng như tên gọi Air (không khí), dòng MacBook Air hướng đến thiết kế mỏng, trọng lượng nhẹ giúp người dùng dễ dàng mang theo khi di chuyển. Đi kèm với đó là thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng và thời lượng pin lên đến 10 tiếng.

Ngoài một số ưu điểm kể trên, màn hình cũng là một điểm nhấn khi được trang bị công nghệ Retina, True Tone (công nghệ màn hình độc quyền của Apple) giúp hiển thị sắc nét cũng như cân chỉnh màu sắc thuận tiện hơn.

Nhìn chung, MacBook Air 2020 sẽ thích hợp với người dùng văn phòng (nhập liệu, làm Word và PowerPoint…) và những khách hàng ưa thích một thiết bị có độ hoàn thiện cao đi kèm sự mỏng nhẹ.

MacBook Pro 13 inch 2020

Macbook Pro hướng tới người dùng chuyên nghiệp

Giống với người anh em cùng nhà, MacBook Pro 13 inch 2020 cũng được hoàn thiện từ kim loại nguyên khối cùng màn hình hiển thị chất lượng cao. Tuy nhiên, MacBook Pro lại được Apple định hướng cho người dùng chuyên nghiệp (Pro) với các nhu cầu về đồ họa, dựng video…

Sự khác biệt sẽ đến từ vi xử lý và Touch Bar (dải màn hình cảm ứng giúp ghi nhận các thao tác chạm và vuốt từ người dùng), Apple sẽ trang bị cho phiên bản Pro những vi xử lý Intel mạnh mẽ nhất cùng với đó là những dải Touch Bar giúp người dùng có thể thao tác tiện lợi hơn.

Nhóm khách hàng mà MacBook Pro nhắm đến sẽ là người làm công việc sáng tạo (đồ họa, âm nhạc….) hoặc lập trình viên. Hiện nay có 2 phiên bản MacBook Pro 13 inch 2020 được Apple bán ra thị trường (bạn có thể xem chi tiết tại đây). Phiên bản thứ nhất sẽ có chip Intel thế hệ thứ 8, RAM 8GB và SSD 256 GB. Phiên bản còn lại dùng vi xử lý Intel thế hệ thứ 10 cùng với RAM 16 GB và 256 GB bộ nhớ trong.

Người dùng cần cân nhắc cẩn thận tùy theo nhu cầu của mình, khi đã chọn mua cấu hình thì bạn không thể thay đổi được các thông số kĩ thuật này (Apple đã hàn chặt RAM và bộ nhớ trong nên người dùng không thể nâng cấp).

MacBook Pro 16 inch

MacBook Pro 16 inch được xem như sự đổi mới mà Apple muốn hướng đến khi hãng đã thay thế màn hình 15 inch vốn đã to lớn thành kích thước 16 inch. Đi kèm với đó là thiết kế bàn phím mới, hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ hơn…Có thể nói đây là một trong những model laptop toàn diện nhất mà Táo khuyết tạo nên.

Không chỉ tân trang bên ngoài, Apple còn cải tiến hệ thống bên trong với card đồ họa mạnh mẽ AMD Radeon thay thế cho Intel Irish Plus. Đây cũng là điểm phân biệt chiếc laptop 16 inch này với những người anh em cùng nhà. Với sức mạnh đồ họa được nâng cấp đáng kể, các khách hàng làm công việc thiết kế, kĩ thuật hẳn sẽ rất yêu thích MacBook Pro 16 inch.